5 bài tập gym nhẹ nhàng nhưng kéo dài tuổi thọ cho phụ nữ

1. Cat Camel Stretch

Các động tác kéo giãn rất hữu ích cho việc làm căng cơ và cũng có thể ngăn ngừa chứng viêm khớp. Những động tác này đặc biệt hữu ích hơn các bài tập khác vào buổi sáng sớm. Điều này là rất tốt cho sự linh hoạt cột sống và là một bài tập làm nóng cơ thể.

 

 

Bắt đầu bằng cách quỳ xuống, cuộn tròn lưng giống như một con lạc đà để đầu của bạn thấy xương chậu của bạn. Sau đó hạ thấp và nhấc đầu lên sao cho lưng dưới của bạn cong. Làm những động tác này thật chậm khoảng 4 hoặc 5 lần.

 

2. Running Cardio

Việc đi bộ hoặc chạy bộ ở bên ngoài sẽ tốt hơn để bạn có thể hoà nhập với thiên nhiên, nhưng chạy trên máy chạy bộ cũng không có gì xấu. Bạn có thể tăng quãng đường đi và thời gian theo chương trình thể dục thể thao của bạn. Bắt đầu bằng việc đi bộ nhanh và chuyển sang chạy.

 

 

Những lợi ích đối với sức khoẻ là đáng kể. Bạn có thể giúp xương khỏe hơn và bạn có thể giúp duy trì cân nặng của bạn. Ngoài ra, nó còn đang giúp nhịp tim khỏe mạnh và giữ huyết áp ổn định.

 

3.Jumping Jacks

Jumping Jacks là một bài tập hết sức đơn giản mà lại rất tốt cho sức khỏe tim mạch và giúp các cơ săn chắc đặc biệt là bắp chân và hông.

 

 

Bắt đầu bằng động tác đứng bằng 2 chân ngang bằng vai. Nhảy lên đồng thời dang rộng cánh tay và chân của bạn. Trở lại vị trí đầu tiên và tiếp tục. Tập bài này trong 1 phút và sau đó dần dần tăng số lần tùy theo thể trạng cơ thể bạn mỗi ngày.

 

4. Abductor Side Lifts

Động tác này hết sức đơn giản nhưng đóng vai trò rất quan trọng cho sự ổn định nhịp tim và ngăn ngừa lệch xương chậu. Làm khoảng 10-15 lần nâng cho mỗi bên.

 

5. Balance Table Pose

Đây là một tư thế yoga cổ điển. Nó mang lại lợi ích cho cột sống, cân bằng, trí nhớ và sự tập trung. Bắt đầu với tư thế quỳ, hít vào trước khi bắt đầu mỗi chuyển động. Khi bạn thở ra, nâng chân trái lên đồng thời nâng cánh tay phải song song với sàn. Hít vào khi bạn hạ cánh tay và chân xuống vị trí ban đầu. Lặp lại cho phía bên kia. 10 lần lặp lại ở mỗi bên là một điểm khởi đầu tốt.

 

 

Nguồn: Phụ Nữ Ngày Nay

 

Xem thêm

Nổi bật

Xem nhiều nhất

Chương trình ưu đãi

Khỏe mỗi ngày

Phong cách sống

Đẹp từng centimet

Thư giãn

Facebook Fanpage

Kết nối

HOTLINE

0904774277