6 mẹo giảm đau cổ – chân – tay và mỏi mắt cho nàng công sở

Theo các bác sĩ nguyên nhân khiến dân văn phòng đau nhức ở cơ và khớp có tới 75% ngồi sai tư thế khi sử dụng máy tính. Còn 25% còn lại là do mất cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi. 

 

Giảm đau chân

Ngồi vắt chéo chân sẽ khiến tính mạch bị siết lại, làm giảm quá trình lưu thông máu gây khó chịu và tê chân, bị chuột rút.

Để tránh tình trạng này trước tiên nên điều chỉnh lại ghế ngồi. Ngồi thẳng lưng,chân kê trên một chiếc kệ, tạo thành góc vuông 90 độ so với thành ghế.

 

Giảm đau lưng

Để tránh đau lưng nên chọn ghế có chiều rộng phù hợp với lưng, không quá ngắn cũng không quá dài. Nếu ngồi trên một chiếc ghế quá lớn nên đặt chiếc gối sau eo. Nếu không sẽ bị trượt xuống, sẽ dẫn đến căng thẳng và đau đớn ở sau lưng.

Nên chọn chiếc ghế có lưng tựa thoải mái, tránh những thiết kế uốn cong sẽ không tốt cho lưng. Khi muốn đổi tư thế nên chuyển từ từ để tránh tác động đến lưng. Nên chọn tư thế ngồi thoải mái.

 

Giảm mệt mỏi cho đôi tay

Khi bạn làm việc với máy tính liên tục, tay bạn sẽ bị căng thẳng. Đặt sai vị trí có thể gây đau đớn dai dẳng có thể gây tê tay vào buổi sáng.

Cách phòng tránh: Vị trí đặt tay chính xác với bàn phím, khuỷu tay vuông góc với bàn phím cô tay đặt thăng, không quay sang hai bên. Phần khuỷu tay uốn cong tạo thành góc 90 độ, tay để thoải mái trên bàn.

 

Giảm đau cổ

Để tránh đau cổ và đầu bạn phải ngồi đúng tư thế, nếu ngồi quá thấp lưng sẽ bị uốn cong hoặc trượt xuống ghế. Điều này, sẽ tăng áp lực lên đĩa đệm, dẫn đến tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm.

Tốt nhất nên ngồi tư thế thoải mái, nhắm mắt lại thư giãn. Lưng không tựa vào thành ghế, dùng giá đỡ cho máy tính để giảm nhức mắt.

 

Giảm đau nhức mỏi mắt

Khi làm việc với máy tính quá lâu bạn dễ gặp các vấn đề về mặt như: Mờ mắt, mắt bị khô hoặc đỏ mắt, đau đầu, mắt bị kích ứng.

– Nên đặt lại màn hình máy tính, khoảng cách an toàn từ mắt tời màn hình máy tính được các bác sĩ khuyến cáo là khoảng 50 cm.

– Loại bỏ ánh sáng chói từ màn hình. Nếu máy tính bạn đặt cạnh cửa sổ nên kéo rèm lại. Điều chỉnh lại mức độ ánh sáng, độ tương phản, kích cỡ phông chữ.

– Nên đeo kính để tránh tia sáng xanh gây hại cho mắt. Đeo kính sẽ giúp đôi mắt giảm được mệt mỏi, đỡ hại thị lực.

– Áp dụng các bài tập cho mắt như: Nhìn ra ngoài, nhìn xung quanh phòng mỗi giờ ít nhất 20 giây.

 

Giảm nguy cơ tăng cân béo phì

Ngồi nhiều kết hợp với việc tiêu thụ quá nhiều chất béo, đường sẽ tăng nguy cơ bị béo phì, dư thừa mỡ bụng. Đồng thời sẽ khiến tĩnh mạch hoạt động kém hiệu quả tăng nguy cơ bị đau, cảm giác mệt mỏi ở chân, tay, sưng chân và huyết áp cao. Các triệu chứng này thường xảy ra vào buổi tối.

Để cải thiện tình trạng này nên áp dụng các bài tập ở công sở, cứ 15 phút đứng dậy tập, vận động đi lại để tăng lưu thông máu. Đồng thời cũng tốt cho việc kiểm soát cân nặng.

Nguồn: Phụ Nữ Ngày Nay

 

 

Xem thêm

Nổi bật

Xem nhiều nhất

Chương trình ưu đãi

Khỏe mỗi ngày

Phong cách sống

Đẹp từng centimet

Thư giãn

Facebook Fanpage

Kết nối

HOTLINE

1900 638 008

\"\" \"\" \"\"